Tia UV là gì? Tia UV có ở đâu? Mật độ, năng lượng của tia UV ở đâu, trong thời gian nào là cao nhất? Đây là những câu hỏi mà khi bạn trả lời được thì bạn sẽ có những phương pháp hiệu quả nhất để phòng tránh lại những tác hại khôn lường của tia UV gây ra. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để có những kiến thức cơ bản nhất về tia UV và có những phương pháp phòng tránh hiệu quả nhất.

  1. Tia UV có ở đâu và những tác hại của nó.

Tia UV hay còn gọi là tia cực tím là tia bức xạ điện từ do ánh nắng mặt trời phát ra. Mặc dù mặt trời ở rất xa so với chúng ta(cách xa gần 150 triệu Km) nhưng năng lượng của nó toả ra là vô cùng lớn. Tuy tia UV chỉ chiếm 10% trong số tổng năng lượng mà mặt trời toả ra nhưng khi tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài với tia UV thì có thể dẫn đến ung thư da và một số ảnh hưởng liên quan đến sức khoẻ khác.

Tham khảo nhà thầu thi công mái lấy sáng uy tín hiện nay

Tia UV có ở đâu? Tia UV có ở tất cả trong không gian sống của chúng ta và được chia thành 3 loại chính đó là: UV-A, UV-B và UV-C. Trong đó tia UV-A có năng lượng thấp nhất và UV-C có năng lượng cao nhất.

  • Ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta là 2 tia UV-A và UV-B. Tia UV-C không bao giờ chạm được đến trái đất do bị bầu khí quyển ngăn lại nên không ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta.
  • Tia UV-A là tia yếu nhất. Nó có tác hại đối với con người như thoái hoá da, nếp nhăn… ngoài ra nó cũng ảnh hưởng đến các vật dụng ngoài trời như chất dẻo, bề mặt sơn nhà…
  • Tia UV-B có sức mạnh hơn tia UV-A rất nhiều và có hại nhất đối với chúng ta. Đối với con người thì nhẹ nhất là gây rám nắng, cháy nắng, còn nặng hơn là gây ung thư da và đục thuỷ tinh thể. Còn đối với thực vật thì nó làm giảm sự tăng trưởng của thực vật, ảnh hưởng đến sức khoẻ của các loại động vật nhà và hoang dã khác.
  1. Một số biện pháp cơ bản để phòng tránh tia UV

  • Phải mặc quần áo thật dày trước thời tiết nắng gắt khi ra ngoài đường.
  • Sử dụng một số loại kem dưỡng da có chức năng chống tia UV khi bạn muốn tham gia một số hoạt động ngoài trời như tắm biển, vui chơi giải trí..
  • Sử dụng vật liệu chống tia UV cho ngôi nhà của bạn như tấm lợp polycarbonate. Trên mỗi tấm lợp đều được phủ một lớp chống tia UV nên các bạn sẽ được bảo vệ an toàn khi sử dụng chúng.
  • Ngăn chặn các hiệu ứng do con người tạo ra với thiên nhiên…

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất hiểu Vật liệu Polycarbonate là gì và những ưu điểm vượt trội.  Qua bài viết này chúng tôi mong muốn góp phần đóng góp cho các bạn những kiến thức cơ bản, bổ ích nhất về tia UV. Chúng tôi sẽ có một bài viết về những phương pháp epower chuyên bán tấm lợp lấy sáng polycarbonate thông minh phòng tránh tia UV hiệu quả nhất ngay sau bài viết này. Mong các độc giả đón đọc và đóng góp ý kiến cho bài viết được hoàn thiện hơn.