Cố CEO của Apple muốn tìm việc khi còn đang tới trường & cũng là nơi ông gặp đồng sáng lập Công Ty sau đây là Steve Wozniak.

vào cuối tuần qua, nhà đấu giá R&R Auction đã đưa ra sản phẩm nhất là đơn xin việc của Steve Jobs vào khoảng thời gian 1973. mặt hàng dự đoán rất có thể thu về số chi phí 50.000 USD khi cuộc bán đấu giá kết thúc vào giữa tuần này, ngày 15/3.

thời khắc có đơn xin tim viec lam them , Steve Jobs vẫn đang là học sinh sinh viên ĐH thông thường. Năm 1972, cố CEO Apple ĐK học tại Reed College, một trường CĐ thẩm mỹ hòa bình ở Oregon (Mỹ). tuy nhiên, công danh sự nghiệp học vấn đang không lê dài khi ông đưa ra quyết định bỏ học chỉ sau một học kỳ. Jobs dù vậy vẫn ở trường trong khoảng thời gian 18 tháng trước khi kiếm được hướng đi mới.

Trong cuốn tự truyện sau đây, Jobs lý giải về nguyên do mình bỏ học: "Sau sáu tháng, tôi không có khả năng nhìn thấy giá trị trong những số đó. Tôi chưa chắc chắn mình muốn làm những gì với cuộc sống đời thường của mình & cũng không biết trường ĐH sẽ hỗ trợ tôi hiểu điều đó như thế nào. tại đây, tôi phải tốn đồng loạt số tiền mà bố mẹ tôi nỗ lực kiếm được ngay cả cuộc đời. do vậy, tôi đưa ra quyết định bỏ học và tin rằng tất cả sẽ thành công".

Đơn xin việc của Jobs năm 1973.

Trong bảng xin việc vào thời điểm năm 1973, Jobs điền trong phần năng lực chuyên môn đặc biệt là kỹ sư công nghệ tiên tiến điện tử hoặc kỹ sư xây đắp. Ông cũng nói thêm rằng có cả kinh nghiệm tay nghề về laptop lẫn đo lường và tính toán. Về tay nghề làm việc, Jobs cũng nhấn mạnh vấn đề đã từng làm tại Hewlett-Packard.

Xem thêm tìm việc làm tại hà nội

Dù không có vị trí ứng tuyển được ghi, Steve Jobs thực tế vẫn ban đầu làm việc tại Atari vào thời điểm năm 1974. Atari là Doanh Nghiệp trò chơi được thành lập năm 1972, nổi danh với máy Gameplay Atari 2600 cùng Pong, game show điện tử trên hệ máy arcade đầu tiên thành công xuất sắc trên diện rộng.

mặc dù vậy, qua tiến độ đỉnh cao từ năm 1970 đến 1980, Công Ty này đã dần dần đánh mất địa vị. Sau vài lần sáp nhập, mua đi bán lại, tên độ tuổi của Atari gần như đã mất hút khỏi thị trường.

Tại Atari khi đó, Jobs đã gặp Steve Wozniak – đồng sáng lập Apple về sau. cả 2 cùng thao tác cho tới năm 1976. Do không hài lòng về sự trả thưởng sai lời hứa hẹn của Công Ty, Steve Jobs & Steve Wozniak đã tự mở Doanh Nghiệp Apple với trụ sở đầu tiên là tại gara nhà.