Bài trước, Việt Mới đã giới thiệu với quý khách về phương pháp sử dụng một đôi nút điều chỉnh trên bàn mixer. hôm nay chúng tôi xin giới thiệu nốt một vài chức năng khác của những nút trên bàn mixer.

==>> Xem thêm :   âm thanh đa vùng

Công tắc cut (Low Cut & Hight Cut): Đây là công tác loa âm trần công bố giúp giảm dải tần dưới hoặc trên số ghi trên Mixer với độ Effe trong khoảng 12 tới 18 dB.

Low (Bass): Đây là nút hiệu chỉnh tần số thấp nằm trong khoảng 30 Hz → 800 Hz với đỉnh Effe từ 70 Hz → 80 Hx.

mang 1 tần số được gọi là tần số nền nó nằm trong khoảng 30 – 440Hz. Tần số này tạo nên độ dầy và đầy đặn, sau cho đa số âm của dàn nhạc, đặc trưng là tiếng ghita bass và tiếng trống Kik, hoặc những giọng nam trầm.

Thường thì trong dàn nhạc mang tiếng ghi ta bass và trống Kik thì sẽ được ưu ái nâng bass lên cao, còn nhạc cụ khác là ko quan trọng.

==>> Tham khảo:      Tích hợp hệ thống

Lưu ý: bạn nên giảm thiểu hiệu ứng bonk và boom (ùm bass) ở các tần số 100 Hz và 120 Hz để cho âm sắc được hay

Pan: Đây là nút cân bằng dấu hiệu ra của từng tuyến phố trên 2 ngõ Output left và right. Nút này sử dụng để chia nhạc cụ cho 2 cột loa cột hàng bãi để tạo hiệu ứng stereo.

Lưu ý: khi ca sĩ đứng gần cột loa bên nào thì ta nên chỉnh Pan cột loa ấy nhỏ đi tương tự âm ra sẽ trung thực và hay hơn.

Mute: sở hữu tác dụng là tắt mở tín hiệu ra của từng trục đường mà không cần Fader.

Solo: Công tắc kiểm tra mức dấu hiệu ra của từng tuyến đường trên đồng hồ Counter hoặc đèn led và trên tai nghe kiểm tra.

Phantom: Đưa điện DC (48V) lên cung ứng cho ngõ nhập Micro trong trường hợp tiêu dùng Micro điện.

Fader: Volume chỉnh nhỏ to của từng tuyến phố với mức chuẩn tối đa nằm dB ± 5 phần trăm .

Headphone: Volume này điều chỉnh mức tín hiệu ra của Headphone.

không những thế, bàn mixer còn phổ thông nút nhấn khác cần lưu tâm:

– Đổi tuyến phố ra của từng con đường trên các ngõ AUX. các công tắc này thường sắp đặt dọc theo từng tuyến phố của Mixer để xử lý nhanh và phân bổ tín hiệu trên những bộ máy AUX, Monitot và Master.

Tham khảo: bán loa cầm tay tại đây

– Group: Hiệu chỉnh dấu hiệu của từng hàng ngũ. Chức năng của hàng ngũ này ư? với thể hiểu như thế này: các viên chức chỉnh âm thanh rộng rãi khi không thể chỉnh kịp của những tuyến đường tiếng cộng một lúc. cho nên, nút group này sẽ “quy hoạch” các tuyến phố tiếng cùng tần số lại mang nhau, giúp người chỉnh âm thanh thuận tiện xử lý những tuyến phố tiếng nhanh hơn.

kỳ vọng bài đăng bổ ích cho bạn!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng