một vài công tác phòng cháy chữa cháy quan trọng luôn đc chú trọng and đề cao. Đó là sự việc bắt gặp kịp thời và lập cập báo cho mọi cá nhân xung quanh Quanh Vùng xảy ra hỏa hoạn. và để làm được điểu này cần có một hệ thống báo cháy bài bản. Nhưng bạn có biết trong khối hệ thống báo cháy đó đc chia thành các loại khác nhau như thế nào không & chúng có các điểm lưu ý riêng biệt gì? Trong bài viết tiếp sau đây chúng tôi sẽ ra mắt đến Anh chị phân loại các khối hệ thống báo cháy Unipos.

==>> Xem thêm : https://firestar.vn/danh-muc/bao-chay-unipos-eu/

1. Hệ báo cháy Unipos thông thường

Điểm sáng của hệ thống báo cháy Unipos:

Theo đúng quy ước thì tủ báo cháy Unipos sẽ có độ lớn từ 1 kênh cho tới trên 60 kênh.

những kênh ở đây sẽ bao hàm thiết bị bắt đầu ví dụ như: nút ấn, đầu báo,công tắc… cùng thuộc trong một Khu Vực hay trong một tầng của một tòa nhà.

Cũng tùy thuộc từng vào dòng thiết bị, có một trong những loại tủ báo cháy sẽ không còn có thể chấp nhận được mở rộng dung lượng của kênh nhưng có một số loại lại chất nhận được bạn cũng có thể lan rộng ra tới mức cao nhất.

 

 


hệ thống báo cháy Unipos

Trong một thiết bị báo cháy bao gồm:

Mỗi kênh thì đều cần riêng một đường dây truyền tín hiệu vì thế mà con số dây báo về hệ thống trung tâm báo cháy là tương đối nhiều.

không gian của mỗi kênh rất có thể là chỉ trong 1 phòng hay hoàn toàn có thể là nhiều phòng nằm gần nhau.

==>> Xem thêm : thiết bị báo cháy hochiki

Ưu điểm:

Mang các tính năng lạ và cách sử dụng đơn giản, đơn giản. hệ thống báo cháy Unipos sẽ thích hợp với những Khu Vực có diện tích vừa và nhỏ dại như mô hình nhà xưởng diện tích nhỏ tuổi hay tại các tầng với con số phòng ít.

Nhược điểm:

Nếu có không ít dòng thiết bị cùng lắp để lên trên cùng một khoanh vùng thì khi xảy ra sự cố thì hệ thống trung tâm chỉ báo khái quát khoanh vùng xảy ra sự cố chứ không cho thấy thêm rõ ràng chính xác vị trí xảy ra sự cố.

Phân loại hệ thống báo cháy Unipos thường thì

hệ thống đc chia làm 2 loại:

 

 

 

 

  • Loại có mức điện áp là 12VDC:
  • Loại có mức điện áp là 24VDC:

2. Hệ báo cháy Unipos địa chỉ:

 

 

 

 


hệ thống trung tâm báo cháy Địa Chỉ Unipos

điểm lưu ý của hệ thống báo cháy ADD

– Có dung tích Showroom được xác định bởi số loop Tức là mạch tín hiệu của nó

– Mỗi loop sẽ hỗ trợ một lượng điện năng, mọi thông tin liên lạc and tất cả những dòng thiết bị thống kê giám sát sẽ đều được kết nối.

– không dừng lại ở đó còn tùy theo hãng sản xuất thì mỗi mạch loop còn có thể đáp ứng cho trên 100 thiết bị Địa Chỉ.

– rất có thể có không ít loại dòng thiết bị Showroom bên trên cùng một mạch loop. những thiết bị không ghi Showroom sẽ đc kết nối vào một mạch loop trải qua nhiều module ADD. và mỗi điểm trên hệ thống của mạch loop sẽ chỉ có 1 Địa chỉ cửa hàng duy nhất lúc đã lắp đặt.

Một trong những tình huống báo cháy khẩn cấp sẽ đc hiển thị theo điểm, cho phép rất có thể tìm nhanh đám cháy nhất rất có thể.Việc tính toán sẽ đều được tiến hành một cách nghiêm ngặt từ hệ thống tủ điều khiển. đc phối hợp trên nhiều khối hệ thống để hoàn toàn có thể bổ trợ việc lập trình vào/ra một cách thuận tiện để điều khiển các thiết bị đầu vào kết nối với các thiết bị đầu ra của khối hệ thống.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng