1Khách Tây ấn tượng với các hostel xinh xắn nhờ những trải nghiệm thú vị như học làm bánh xèo, vẽ tranh nghệ thuật… hay chuyến đi khám phá Sài Gòn và các khu vực xung nói quanh nói quẩn.

Dưới đây là 3 hostel Sài Gòn luôn làm nhiều khách nước ngoài mê mệt.

The Common Room Project (TCRP)

Đây là một hostel dễ nhìn nằm ở quận 5, với những dịch vụ “như ở nhà” được nhiều du khách ưa chuộng. Ngoài các phòng ở, phòng tập thể, nơi đây có khu bếp, quầy bar trên sân thượng được bài trí đẹp mắt. Các nhân viên luôn trò chuyện cùng khách, tham mưu lịch trình chuyến đi như những người bạn.

Một trong những điều khiến khách Tây thích khi tạm trú ở TCRP là họ có thể “ăn cơm nhà” do chính Cả nhà ở chung nấu. Hoặc khách tham dự các buổi học nấu món ăn Việt, cùng đi chợ mua đồ về làm bánh xèo, gỏi cuốn; tìm hiểu ẩm thực Việt Nam.

Khách Tây trải nghiệm làm món Việt. Ảnh: TCRP.
Khách Tây trải nghiệm làm món Việt. Ảnh: TCRP.

Giá một phòng đôi là 85 USD (1,8 triệu đồng), giá giường trong phòng tập thể là 17 USD (400.000 đồng).

Cháo Downtown

Giản dị và gây ấn tượng từ cái tên, Cháo Downtown là một hostel nhỏ nằm ở quận 1, được thành lập bởi một nhóm bạn trẻ yêu nghệ thuật. Không gian nơi đây luôn đầy chất “nghệ” với những bức tranh, bản vẽ của những nghệ sĩ trẻ, rất thu hút du khách.

Đến hostel này, khách không đơn thuầntạm trú, mà còn trở nên những người bạn tham dự vào cuộc chuyện trò về nghệ thuật, sách, hay góp phần vào các triển lãm nhỏ để hiểu hơn về Việt Nam.

Nét đặc biệt ở đây là các giường tầng trong phòng tập thể được thiết kế như những chiếc lều du mục, luôn có cây xanh và sách trong phòng để mỗi ngày thức dậy, bạn sẽ cảm nhận một ngày nhiều niềm vui. Giá phòng cho khách nước ngoài là 10 USD (222.000 đồng) một giường trong phòng tập thể và 20 USD (444.000 đồng) một phòng đôi.

Chia sẻ, giao lưu nghệ thuật để gắn kết đam mê. Ảnh: Cháo Downtown.
Du khách chia sẻ, giao lưu nghệ thuật để gắn kết ham. Ảnh: Cháo Downtown.

Town House Sài Gòn

Chuỗi hostel này được đánh giá khá cao trên các diễn đàn du lịch thế giới bởi cách bài trí đơn giản nhưng đầy đủ, luôn thể nghi và thân thiện như ở nhà. Ngoài những bữa ăn phục vụ theo thực đơn quốc tế, các bữa ăn thuần Việt được giới thiệu đến với khách để họ hiểu hơn về ẩm thực địa phương. Những thông tin du lịch về các điểm đến ở Sài Gòn và phụ cận như Củ Chi, Vũng Tàu… cũng được san sớt với khách một cách nhiệt liệt, đầy đủ.

Một giường trong phòng tập thể có giá từ 12 USD (266.000 đồng), giá một phòng đôi từ 40 USD (888.000 đồng).

Không gian tiện nghi, thân thiện gây ấn tượng với khách tây. Ảnh: Town House.

Không gian luôn tiện nghi, thân thiện trong hostel. Ảnh: Town House.