công nghệ cắt Laser hiện giờ đc phần mềm trong muôn vàn nghành nghề nhất là để làm cắt, khắc kim loại. so với các nguyên vật liệu & độ dày khác nhau việc sử dụng technology cắt kim loại tiên tiến này cũng đòi hỏi các nhu cầu, những tiêu chuẩn riêng để mang đến tác dụng lý tưởng chừng như người dùng nhắm đến.

chính vì vậy hãy cùng Lasercut đào bới kỹ về 2 phương pháp   cắt cnc laser và Fiber để có thêm thông báo bổ ích, vận dụng thích hợp để việc tối ưu cơ khí theo nguyện vọng của công ty đạt công dụng lý tưởng nhất.

1/ Sơ lược về công nghệ cắt kim loại bằng Laser

công nghệ cắt Laser có tính ứng dụng cao với chất lượng giỏi

phương pháp cắt kim loại bằng Laser là công nghệ cắt kim loại tiên tiết nhất bây giờ. technology này tạo ra chùm tia ánh sáng gần vùng hồng ngoại rất hẹp and mãnh liệt theo một kim chỉ nan duy nhất để tạo nên tích điện rất lớn đủ để cắt kim loại & các nguyên liệu khác như nhựa, gỗ, kính…

Trong công nghiệp Gia Công cơ khí mà chi tiết là cắt – khắc kim loại, có 2 loại máy Laser được sử dụng phổ biến là CO2 & Fiber. Mỗi loại đều sở hữu những điểm vượt trội & phần mềm cho từng loại vật liệu & nhu yếu kỹ thuật không giống nhau. Laser khí CO2 phù hợp để cắt phi kim, còn Laser Fiber dùng để lưu lại và cắt kim loại.

hiện nay, cắt Laser đang ngày càng được sử dụng rộng thoải mái trong những nhà máy sản xuất nhà máy bởi các đặc tính vượt trội của nó.

ưu thế của cắt bằng Laser:
Chùm tia Laser có nguồn nhiệt tập kết với tỷ lệ nhiệt cao. chính vì thế nó có thể cắt tất cả những loại vật liệu, từ kim loại và hợp kim cho đến phi kim loại như nhựa, kính… rất có thể cắt vật liệu có từ tính & không từ tính. Cắt được nguyên vật liệu phi kim loại chiếm Tỷ Lệ khoảng 70 %.
quá trình cắt không tiếp xúc: có thể cắt theo các hướng không giống nhau, cắt theo đường thẳng hay đường cong ngẫu nhiên.

Khi cắt, do không có những công dụng cơ học nên sinh tồn rất hiếm ảnh hưởng của biến dạng trong quá trình cắt và sau khi cắt. Vùng tác động nhiệt nhỏ tuổi, biến dạng nhiệt ít, rãnh cắt hẹp, sắc cạnh, độ đúng đắn cao. Mép cắt sạch đẹp, không cần các bước tối ưu phụ thêm. Cho năng suất cao, rất có thể tăng năng suất khi sử dụng các máy CNC.
không khiến ồn, điều kiện lao động tốt. Ngoài ra ĐK làm việc của công nhân được cải thiện không ít do lượng bụi ít hơn đối với những phương thức tối ưu cơ khí.

Chiều dày cắt hạn chế trong khoảng 25mm (phụ thuộc vào công suất của nguồn Laser cũng như loại vật liệu cắt).

Là technology cắt kim loại sở hữu nhiều ưu điểm mà các phương pháp cũ không có

2/ định hình chi tiết về công nghệ cắt kim loại Laser CO2 and Fiber

Mỗi công nghệ cắt Laser đem đến tính phần mềm riêng tùy theo ý muốn của khách hàng.

công nghệ cắt Laser Fiber

phân tích và lý giải ngắn gọn, tia Fiber Laser được tạo thành bởi một đội nhóm những diode. Tia sáng đc truyền and khuếch đại sang 1 sợi cáp quang như loại cáp quang đc dùng để truyền dữ liệu. Tia sáng đc khuếch đại khi ra khỏi sợi cáp quang sẽ được kéo thẳng và được hội tụ lại bởi một thấu kính lên mặt phẳng của vật liệu. phần mềm công nghệ này cho các bước Gia Công kim loại tấm cũng như kim loại ống mang về tiện ích & tính ứng dụng cao.

tạo ra tia Laser bằng cách này kết quả tới hơn 200% so với cách tạo tia Laser bằng CO2 cổ điển, đồng thời cách truyền ánh sáng cũng dễ chơi hơn mà không cần sử dụng tới những loại kính quang học đắt đỏ. Khác với những loại máy Laser CO2 truyền thống, những thấu kính hội tụ đc gắn vào những đầu cắt nên không cần phải sửa chữa thay thế các thấu kính này nhiều lần.

những công dụng của Fiber Laser bao gồm:
không tồn tại bộ phận động hay gương ở trong nguồn tạo nên ánh sáng, không như bộ cộng hưởng hay đĩa Laser của sản phẩm cắt Laser CO2 thông thường. Điều nào tạo lợi thế không giống nhau trong những việc giảm nhu yếu bảo dưỡng and Ngân sách chi tiêu sinh hoạt.
Sử dụng điện năng kết quả hơn, kết quả là giá thành quản lý thấp hơn đáng chú ý. Một máy sợi quang học công suất 3kW sử dụng điện năng chỉ bằng 1/3 so với lượng điện năng mà những máy CO2 Laser công suất 4kW bình thường sử dụng.

technology fiber Laser được xem có kết quả sử dụng lý tưởng hơn

vận tốc cắt những nguyên vật liệu mỏng cao hơn. so với những máy CO2 Laser công năng 4kW tương tự thì máy fiber Laser cắt nhanh gấp 3 lần khi cắt các vật liệu nhẹ, mạ kẽm hoặc thép không gỉ có độ dày 1mm & nhanh gấp 2 lần khi cắt việt liệu gần giống có độ dày 2mm.

có tác dụng cắt những nguyên vật liệu có bề mặt phản chiếu mà hoàn toàn không sợ tia sáng bị phản xạ Ngược lại làm hỏng máy nên máy hoàn toàn có thể cắt các nguyên liệu đồng, đồng thau & nhôm mà không gặp vấn đề gì.
 

thời gian bảo dưỡng dài hơn nữa một nửa & túi tiền bảo dưỡng ít hơn một nửa.

công nghệ cắt Laser CO2

công nghệ cắt Laser CO2 là một trong những cách thức cắt Laser nhanh nhất có thể đc phát hiện vào năm 1964. Máy cắt Laser CO2 là loại máy cắt hoạt động và sinh hoạt nhờ vào ảnh hưởng của khí CO2 đc kích thích điện cung ứng các nguồn sáng unique với năng suất cao nên đc sử dụng khá phổ biến bây giờ.

technology Fiber Laser yếu thế hơn công nghệ CO2 Laser khi dùng cho các loại vật liệu dày, thường là từ 5mm trở lên. Với độ dày này thì máy cắt Laser CO2 sẽ nhanh hơn khi khắc những nét thẳng hay cắt xuyên qua nguyên liệu. Ngoài ra cón có điểm mạnh là máy Laser CO2 sẽ tạo ra mặt phẳng mượt hơn khi cắt nguyên vật liệu dày. tuy nhiên dù sử dụng công nghệ cắt Laser nào thì cũng được coi cao hơn, mang về tiện ích lý tưởng hơn so với công nghệ cắt plasma.

====>>> Xem thêm :    thang máng cáp là gì

 

Hơn 70% người tiêu dùng sử dụng máy fiber Laser là những nhà thầu phụ, sót lại là các nhà sản xuất dòng thiết bị gốc (OEM). đây là điều đáng quá bất ngờ vì bọn họ thường nghĩ là OEM sẽ tự tin hơn trong những công việc quyết định sử dụng Fiber Laser khi mà có sự không giống nhau tương đối nhiều giữa những ưu điểm and điểm yếu kém khi dùng bên trên các loại dòng sản phẩm không giống nhau. Còn những nhà thầu phụ thì không hề nặng tay được nhu cầu của dự án tiếp sau sẽ là gì & độ dày vật liệu cần cắt là bao nhiêu nên về mặt lí thuyết thì máy cắt Laser CO2 sẽ giỏi hơn vì sự đa dụng của nó.

Về phần của các nhà thầu phụ, chỉ 31% có một máy đánh giá sợi Laser quang học sau thời điểm mua máy Laser fiber trong những lúc 69% sót lại mua nhiều loại máy Laser khác nhau & rất có thể ra quyết định sử dụng loại máy nào trong từng tình huống, CO2 hay Fiber.
 

Lí do chủ yếu khi sử dụng Fiber Laser là gia tốc cắt các nguyên vật liệu mỏng manh (từ 1 tới 3mm).

Một lí do cần thiết khác là technology Fiber Laser có giá cả vận hành chi phí rẻ hơn & có điện năng tiêu thụ ít hơn.

việc đào bới tìm kiếm hiểu kỹ lưỡng, có các đánh giá đúng mực và khách quan giúp việc lựa chọn công nghệ cắt kim loại Laser phù hợp với nhu yếu thực tế trở nên dễ dàng hơn. Với các doanh nghiệp vừa and bé dại không tốt bản lĩnh trang bị riêng máy Laser CNC để cắt kim loại thì việc tìm được Showroom chuyên gia công cắt Laser giá thành tương đối mềm tphcm là giải pháp Gia Công.

& Lasercut là chiêu trò hoàn hảo mà quý khách khi muốn tối ưu kim loại bằng cách tiên tiến này hoàn toàn tin tưởng đc. Đến với Thành Tiến, quý khách sẽ đc hỗ trợ tận tình với giá thành hợp lý và phải chăng nhất.

technology cắt kim loại bằng Laser CNC của Thành Tiến có thể cắt, tối ưu kim loại tấm với độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm and Inox dày đến 16mm. đấy là các độ dày chỉ có duy nhất Thành Tiến mới rất có thể tiến hành đc trên Thị Trường Gia Công việt nam bây giờ.

quan trọng, quý khách mong muốn cắt Plasma sẽ đc khuyễn mãi thêm gia công bình technology Laser với giá thành chỉ tương đương với Plasma.

chiếm hữu 2 máy Laser cắt tấm & 1 máy Laser cắt ống hiện đại cùng theo với kinh nghiệm là nhà sản xuất máy Laser CNC hàng đầu, Thành Tiến bảo đảm an toàn gia tốc tối ưu & Giao hàng cho quý khách hàng mau lẹ cao nhất chỉ với sau 2 ngày nhận dự án công trình. Thành Tiến còn thực hiện trọn gói dịch vụ để giảm sút giá cả & sức lực của doanh nghiệp khi cung cấp dịch vụ vận chuyển và lắp đặt hoàn hảo tận nơi. Ngoài ra người sử dụng còn đc không tính phí ship hàng (bán kính bé hơn 10km) với đơn hàng từ 20 triệu Việt Nam Đồng trở lên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng