Đại học đất nước TP.Hồ Chí Minh hướng tới vị trí trong tốp đầu Châu Á

Văn phòng Chính phủ vừa có ban bố kết luận của Thủ tướng tại buổi khiến cho việc với Đại học quốc gia Tp. Sài Gòn.

Đại học gia sư môn tiếng anh đất nước tp HCM là trọng tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học – khoa học lớn đa ngành, đa ngành, uy tín cao, đạt trình độ đương đại, có có bảo đảm trong nước và quốc tế, đáp ứng một phần quan trọng nhu cầu giảng giải, nghiên cứu công nghệ phục vụ tăng trưởng kinh tế – phố hội của cả nước, mà trước nhất là TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, góp phần không được xem nhẹ trong việc tăng tiến luôn luôn có chữ tín nguồn nhân lực của cả nước.

Trong những năm vừa mới đây, Đại học quốc gia TP.Sài Gòn đạt được các kết quả không được lãng quên, basic, nhất là số đề tài nghiên cứu kỹ thuật, bài báo quốc tế tăng nhanh, uy tín giáo dục – giải thích nâng cao; từng bước trở thành một tỉnh thành đại học thuở sơ khai của Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Đại học đất nước TPHCM phải là nhà sản xuất tiên phong trong khởi nghiệp, khởi nguồn của những ước mong khởi nghiệp.

bên cạnh đó, kế bên những thành tựu đã đạt được, Đại học quốc gia tp HCM cần tụ họp để sớm giải quyết những hạn chế: là cơ sở vật chất huấn luyện lớn nhưng chưa phát huy mạnh mẽ sự cần thiết, vị trí đầu tàu, chưa có ảnh hưởng lan tỏa nhiều trong hệ thống giáo dục của cả nước.

Sự cách tân trong điều hành và hoạt động chuyên môn chưa cao; chưa có nhiều Dự án nghiên cứu khoa học có trị giá gắn với nhu cầu thực tiễn phát triển quốc gia và địa phương; cơ sở chậm hoàn thiện, hiện đại hóa, đặc thù công tác phóng thích mặt bằng còn nhiều gặp vấn đề.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc buộc phải Đại học đất nước TP. Hồ Chí Minh cần tiếp diễn thay đổi tích cực, thông minh, tiếp diễn giữ vững vị thế là “cánh chim đầu đàn” trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam và hướng đến vị trí trong tốp đầu Châu Á, nơi tụ họp của công nghệ, kỹ thuật, văn hóa và tri thức Việt Nam.

Về thay đổi tích cực sáng tạo và khởi nghiệp, Thủ tướng Chính phủ đề xuất Đại học quốc gia TP.HCM phải là hãng tiên phong trong khởi nghiệp, khởi nguồn của những mong ước khởi nghiệp.

Là nơi khuyến khích, ươm trồng những hào kiệt khởi nghiệp, kiến tạo nên những thế hệ danh nhân, nhà kỹ nghệ, nhà văn hóa, những con người lý tưởng ở các ngành nghề khác nhau góp phần làm cho rạng danh nền giáo dục và giảng giải Việt Nam trong kỷ nguyên của cuộc cách mệnh công nghiệp lần thứ tư.

Trên tinh thần đó, Đại học quốc gia TPHCM cần tiếp tục phát huy tốt những việc đã làm như phát huy hiệu quả khu khoa học phần mềm, hệ sinh thái khởi nghiệp, môi trường dành cho nhà khởi nghiệp trong ngành nghề công nghệ thông tin; đề xuất các giải pháp cụ thể cho ý tưởng của các dự án khởi nghiệp.

Khuyến khích khởi nghiệp là một trong các bổn phận không thể bỏ lỡ của trường đại học góp phần phát triển kinh tế, thị trấn hội của quốc gia.

Đại học quốc gia TP.Sài Gòn cần cố gắng đến năm 2020 trở thành một trong 100 trường đại học hàng đầu Châu Á; tăng gấp đôi số lượng ban bố quốc tế so với hiện nay; có các chính sách cụ thể để xúc tiến hoạt động nghiên cứu kỹ thuật, chuyển giao công nghệ trong đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Về tăng trưởng hàng ngũ cán bộ, giảng sư, Thủ tướng đề xuất Đại học đất nước Thành phố Hồ Chí Minh cần tiếp tục tăng cường hội nhập, kết hợp với các trường đại học, các công ty giáo dục luôn luôn có chữ tín trên toàn cầu.

xây dựng thể nghiệm mô phỏng thu hút người Việt Nam ở nước ngoài có tay nghề cao về tham dự giảng dạy, nghiên cứu kỹ thuật tại Đại học quốc gia TPHCM.

Về tăng trưởng mô phỏng đại học tự chủ, hiện đại, tự chủ đại học là tính chất của trường đại học, là động lực và nguyên nhân cho tăng trưởng đại học.

Tự chủ phải gắn với nghĩa vụ giải trình, trách nhiệm phố hội; chẳng thể thực hành tự chủ khi chưa chuẩn bị về nhận thức, năng lực, phận sự thị trấn hội.

Cần xây dựng đại học tự chủ toàn diện trên các lĩnh vực: đào tạo, nhân sự, vốn đầu tư, cơ sở vật chất, nghiên cứu kỹ thuật, quan hệ đối ngoại để thực hiện sứ mệnh, hoàn thành phận sự của một trường đại học.

Tự chủ tài chính chỉ là điều kiện để làm cho tự chủ của trường đại học được tốt nhất.

Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chủ động xây dựng và hoàn thiện mô hình quản trị đại học đương đại với cơ chế tự chủ, tự chịu phận sự cao theo thông lệ quốc tế và phù hợp với điều kiện của Việt Nam; thực hành phân cấp mạnh cho các trường, các viện thành viên.

======>>>> Xem thêm:

Nguồn: Tổng hợp trên mạng