cây xanh khiến cho non bộ gần với sự thật vì vậy cần chọn cây tương ứng với Hon non bo . trong quá trình cấu tác non bộ được đẹp, rất dị, điểm chủ đạo là trồng cây, cắt xén, gắn tượng. tổng thể tạo ra nội dung của đề tài.

cây cối tạo cho non bộ gần với sự thật vì thế cần chọn cây tương xứng với non bộ. trong tiến trình cấu tác non bộ được đẹp, khác biệt, điểm chủ đạo là trồng cây, cắt xén, gắn tượng. tất cả tạo ra nội dung của đề tài.

Việc trang đặc điểm đó chẳng khác là khoác y phục cho con người. tuyệt kỹ đầu tiên về cây cối cho non bộ là thuật làm cho cây bé nhỏ, cân xứng với form size của non bộ. Một cây nhỏ trong non bộ biểu thị cho cây cổ thụ trong thực tế. Giảm độ cao để nở chiều rộng, làm cho cây không quá trẻ trung, non dại quá. phải biết kỹ thuật trồng sửa hoa lá cây cảnh, chọn cây có lá nhỏ xíu, dáng đẹp, thân uốn, làm sao để cho tương thích với bối cảnh.

Các cây thường trong non bộ là: La hán tùng, bách xỉ tùng, trắc bá diệp, cây si, cây sung, bạch đầu ông, hổ nhĩ, thạch xương bồ, trân châu thảo, trường sinh, phượng vĩ, sa kê, dương liễu, ngự sử mai, trúc nhĩ, thủy tùng trúc, thiên vân, xương rồng, bông nổ, kê ốc, hồng tỷ muội, rong cẩm vân, xương cá, cây sến. Các cây này có hình dáng đẹp mà có thể sống dễ dàng và đơn giản trên khe đá. Các loại cây xanh trên non bộ thay đổi phụ thuộc vào phong thổ của từng vùng. Sự chọn lựa cây cối non bộ cũng tùy thuộc vào sở trường thích nghi của nghệ sĩ & nội dung của non bộ được đề ra, dựa theo hình dáng của đá.

xem thêm Hon non bo mini

trong những công việc thành lập non bộ, việc chọn cây cỏ và cắt tỉa cây trồng phải để ý chọn loại cây phù hợp. có những hòn non bộ do trồng một cây không thích hợp nên cần phải vô hiệu. chẳng hạn trong hòn non bộ độ cao độ năm sáu phân tây mà lại trồng Những cây to lá, thân khoẻ, như cây đề, cây đa, thì chẳng Những lá to đã không phù hợp với hình thế của non bộ, mà trong một thời gian chưa lâu, cây phát triển lên cao, rễ cây sẽ bao phủ cả hòn non bộ.