Nhìn bề ngoài, bảng kính từ và bảng kính thường giống hệt nhau. Nếu không trực tiếp kiểm tra và dùng thử, bạn không thể biết đâu là bảng kính có lớp từ, đâu là bảng kính thường. Cách phân biệt hai loại bảng kính này là gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết bảng kính có lớp từ trong bài viết dưới đây.

1. Điểm giống nhau của bảng kính từ và bảng kính thường

Bảng đều được làm bằng kính:

Cả hai loại bảng đều là bảng kính, được làm bằng kính cường lực có đặc tính chịu nhiệt, chịu lực, cách âm và chống trầy xước. Ưu điểm chung của hai loại bảng là đều viết bằng bút lông nên không phải tiếp xúc với bụi phấn. Bề mặt kính nhẵn mịn nên cho nét mực đều, đẹp, thao tác viết nhẹ nhàng và dễ dàng xóa sạch mực.

Đều được ghép thành từ hai tấm kính:

Bảng kính từ và bảng kính thường đều có cấu tạo gồm 2 tấm kính ghép lại với nhau bằng keo sữa, ở giữa hai tấm kính đều có lớp film màu trắng làm màu nền bảng viết. Hai tấm kính ghép nối chắc chắn, độ bền cao.

Bảng viết kính từ và bảng kính thông thường có tên gọi chung là bảng kính

Đều làm được màn hình máy chiếu:

Cả hai loại bảng kính đều sử dụng làm màn hình máy chiếu tiện lợi. Lắp đặt bảng viết kính từ hay kính thông thường, bạn không cần trang bị thêm màn hình máy chiếu chuyên dụng.

Đều có tính thẩm mỹ cao:

Bảng kính từ và bảng kính thông thường đều được làm bằng vật liệu kính nên sang trọng, tinh tế, hiện đại. Bảng kính hài hòa với mọi không gian nội thất, mang đến tính thẩm mỹ cao.

2. Sự khác nhau của bảng viết kính từ và bảng kính thông thường

Cả hai loại bảng kính này đều mang đến hiệu quả sử dụng cao, hỗ trợ đắc lực cho hội thảo, bàn luận chiến lược, họp văn phòng, thuyết trình… Bảng kính từ chiếm ưu thế hơn bảng kính thông thường do có đặc tính hút nam châm. Bạn sẽ thể hiện thông tin đa dạng hơn, sinh động hơn bằng viên nam châm gắn giữ hình ảnh, văn bản trên bề mặt bảng. Tại sao kính có thể hút nam châm?

Mặt trong tấm kính của bảng được phủ một lớp từ. Lớp từ có đặc tính hút từ trường nam châm, lực hút mạnh nên dù tiếp xúc qua bề mặt kính, viên nam châm vẫn giữ chắc chắn trên bảng. Đặc tính này giúp bạn gắn thông báo tiện lợi bằng văn bản, diễn giải thông tin có chiều sâu, cụ thể hơn.

Nhân biết bảng kính từ rất đơn giản! Bạn chỉ cần đặt viên nam châm lên bề mặt bảng xem chúng có được gắn giữ lại hay không. Lắp đặt bảng viết kính từ có thêm tính năng hút nam châm tiện lợi hơn bảng kính thường. Bạn nên chọn bảng viết kính từ khi lắp đặt trong văn phòng làm việc.

Bảng viết kính từ hút nam châm nhờ lớp từ phủ ở mặt trong tấm kính

Mua bảng viết kính từ ở đâu chất lượng tốt, giá tốt? Trường Lợi là gợi ý tuyệt vời cho bạn khi có nhu cầu lắp đặt bảng kính từ. Bạn muốn lắp đặt bảng kính kích thước ra sao, Trường Lợi sẽ sản xuất đúng yêu cầu và giao bảng đến tận nơi. Kính làm bảng hoàn toàn là kính cường lực siêu bền bỉ.

Bảng kính Trường Lợi có độ dày 8.38mm, chống trầy xước và chống nứt vỡ. Các cạnh của bảng được mài siêu nhẵn mịn nên an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Bảng được bắt vít vào tường bằng trụ inox cao cấp sáng bóng, siêu chắc chắn và bảo đảm tính thẩm mỹ cao.

Trường Lợi nhận giao bảng kính từ trên toàn quốc, bảng kính 100% giống mô tả chất lượng và đúng yêu cầu đặt hàng. Báo giá bảng kính Trường Lợi cạnh tranh, luôn luôn tặng phụ kiện sử dụng bảng kính, chiết khấu giá cho lần mua thứ 2 và luôn luôn bảo hành tận nơi 12 tháng. Liên hệ tới 0971.549.666, quý vị sẽ được tư vấn, lắp đặt bảng kính tận nơi.