Khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán sẽ có rất nhiều lợi ích trong việc mua sắm và thanh toán dịch vụ. Tuy nhiên, khi Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn sẽ phải chịu một khoản lãi suất tương đối lớn. Nếu không hiểu rõ, bạn sẽ nghĩ như vậy, tuy nhiên ngân hàng sẽ cho bạn một khoảng thời gian nhất định để thực hiện việc trả tiền và ngay sau đó sẽ tính lãi suất cho bạn.

Vậy 45 ngày miễn lãi này được tính như thế nào, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cho bạn, giúp bạn hiểu thêm về thẻ tín dụng cũng như cơ chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Dù là ngân hàng cho bạn khoảng thời gian bao lâu đi nữa thì vẫn luôn đảm bảo bạn có khả năng trả đúng hạn trước khi ngân hàng thanh toán sao kê là số tiền của bạn sẽ không bị tính lãi

Ngày nay, thẻ tín dụng thực sự trở nên cần thiết với mỗi cá nhân bởi hình thức thanh toán trước, trả tiền sau. Bên cạnh đó, nó cũng được hỗ trợ tối đa trong một số các chương trình khuyến mãi Bản chất của thẻ tín dụng là hình thức cho vay tiêu dùng. Một chiếc thẻ tín dụng sẽ có lãi suất tương đương với lãi suất cho vay và tùy từng ngân hàng khác nhau có thời hạn miễn lãi khá nhau. Nếu ngân hàng làm thẻ tín dụng cho bạn thời hạn miễn lãi là 45 ngày, bạn chỉ cần chi trả số tiền đã rút trong khoảng thời gian 45 ngày là có thể không bị tính lãi suất.

Khái niệm về 45 ngày miễn lãi?

Song song với khái niệm này sẽ có những khái niệm xung quanh như ngày sao kê, ngày đến hạn thanh toán và thời gian ân hạn.

Ngày sao kê là ngày ngân hàng gửi báo cáo các giao dịch cho khách hàng trong thời giann giao dịch vào một ngày cố định.

Ngày đến hạn thanh toán là ngày cuối cùng mà bạn phải trả đủ nợ cho ngân hàng mà không bị tính lãi suất hoặc các chi phí phạt của ngân hàng.

Thời gian ân hạn là khoảng thời gian 15 ngày giữa 2 ngày trên và cố định một ngày trong tháng.

Sau khoảng thời gian bạn thực hiện rút tiền thẻ tín dung, bạn có 45 ngày miễn lãi để không phải chịu các khoản lãi từ thẻ ngân hàng, từ đó nếu trả đúng, đủ thì sẽ không lo bị ngân hàng tính phí phạt. Nếu bạn trả đúng hạn nhưng chưa hoàn đủ các khoản tiền thì sẽ bị tính lãi và nếu trả sau 45 ngày thì sẽ phải chịu thêm những khoản phí khác.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng

Hàng tháng, lãi suất của thẻ tín dụng sẽ rơi vào khoảng 2%. Khoản lãi này sẽ được tính trên số tiền đã sử dụng chứ không phải được tính bằng số tiền tối thiểu hay tổng hạn mức mà mỗi người được cấp. Bạn nên nhớ một điều rằng lãi suất của thẻ tín dụng chỉ được tính khi trả thiếu hoặc không trả đúng hạn cho ngân hàng.

Các ngân hàng thường phải tính só dư nợ cuối ngày để đảm bảo các giao dịch được thực hiện và thanh toán kịp thời. Nói chung các loại thẻ ngày nay đều được dùng để thay thế cho tiền mặt. Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý một điều rằng hạn chế dùng nó để vay tiền mặt bởi có thể nó sẽ là một lối mòn trong việc dẫn bạn tới việc phải gánh nợ của ngân hàng do các khoản phí phải chịu hàng tháng.

Trên đây là một vài hướng dẫn giúp bạn hiểu thêm về thẻ tín dụng. Bạn cần tìm hiểu đầy đủ các thông tin về hạn mức và cách tính lãi suất, từ đó giúp bạn có cách chi tiêu hiệu quả hơn.