coi bói – Vạn vật đều sở hữu linh, vậy thì sát sinh sẽ gây đòi hỏi tội nghiệp cực kì phệ. Quả báo mà người sát sinh phải chịu là cực kỳ gian nan.

Trong Kinh điển Phật giáo Đại thừa, Đức Phật đã chỉ ra những loài vật đặc biệt mà loài người tuyệt đối ko nên giết hại để ăn thịt. đấy là: voi, chó, ngựa, bò, rắn, sư tử, cọp, báo, gấu và linh cẩu.

Rắn, sư tử, cọp, báo, gấu và linh cẩu là những loài vật cực kỳ mưu trí. Người tớ tin rằng người ăn thịt những cái thú rừng này sẽ toát ra một mùi không giống nhau khiến đồng cái của chúng tiến công người đấy để báo thù.

không bắt buộc ăn những loài vật như voi, chó, ngựa, bò bởi chúng là các con vật có tâm linh cao, mang tình cảm và siêu gần gũi có thế giới.

 

công nghệ đã chứng minh, nhiều phần súc vật đều với bộ não và hệ thần kinh như loài người. Chúng cũng sở hữu cảm giác, biết nóng lạnh, lúng túng, tham sống và sợ chết. lúc run sợ, nhịp tim của chúng đập mạnh, áp suất máu lên cao, tương đối thở hổn hển, thậm chí hầu hết con còn chảy nước mắt.

 

 

Còn từ lâu nay theo giáo lý nhà Phật, thì vạn vật đều có linh. Và nhân loại sống thì chiếm hữu lục đạo luân hồi, nhân quả báo ứng; kiếp này có thể là người nhưng kiếp trước, kiếp sau sở hữu thể là động vật, thực vật, v.v…

tại vậy, sát sinh sẽ gây nên tội nghiệp cực kì to. Quả báo nhưng người sát sinh cần chịu là vô cùng gian khổ. Theo nhân quả, lúc giết hại hoặc ăn thịt những loài động vật với tâm linh cao, chúng sẽ theo mình để đòi nợ. đấy là lý vì các người sát sinh trâu, bò, chó, ngựa… thường gặp những điều không may, chịu quả báo cực kì gian truân về sau.

Truyện Pháp Cú nói rằng thời Đức Phật còn tại thế, sắp tinh xá có người đồ tể tên là Cunda sống bằng công việc mổ lợn. Mỗi lần giết lợn, ông mình trói thật chặt con vật vào cột và nện nó bằng số 1 cây chày vuông, rồi banh hàm và rót nước sôi vào họng, kế tới đổ nước sôi lên lưng, làm tuột lớp da và thui lớp lông cứng bằng số 1 bó đuốc. sau cuối, Cunda cắt đầu lợn bằng một thanh kiếm nhọn rồi bổ thịt, lột da. Cunda đã sống bằng việc làm mổ và bán thịt như thế vậy sắp nhì mươi năm.

Xem thêm: trông bói

Vào cuối đời, Cunda bận rộn bệnh kỳ lạ, kêu eng éc, bò bằng nhị tay và đầu gối. Người nhà kinh khiếp tìm mọi cách bịt miệng, chặn các cửa và giam cầm ông ở trong nhà. Sau số 7 ngày chịu sự khổ cực, kêu eng éc như lợn, Cunda qua đời. Ngay khoảng sống, cực hình địa ngục đã sinh ra có Cunda. Đức Phật nhắc sau khoảng chết, ông tôi bị đọa vào âm ti A Tỳ.

Quả báo của việc sát sinh là siêu đau buồn, ấy cũng chính là lý vì tại sao, sát sinh là 1 việc cấm kỵ đối với những người tu luyện.